ท่อพีบี ตรา PBP รุ่น PBHR

ท่อพีบี ตรา PBP รุ่น PBHR


บริษัท
อรุณเซอร์วิส แอนด์ ซัพพลาย หจก.
ที่อยู่
14/15-18 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
โทรศัพท์
: +662 398 9377-78, +662 361 5025-26, +668 5959 9960
: +662 361 5025-26
อีเมล์
ท่อพีบี ตรา PBP รุ่น PBHR

            เป็นท่อน้ำที่ผลิตจากเรซินโพลิบิวทิลีน (Polybutylene Resin) ซึ่งเป็นเรซินที่มีคุณภาพจากยุโรปและอเมริกา เป็นพลาสติกที่มีน้ำหนัก โมเลกุลสูง (High Molecular Weight)ซึ่งทำให้คุณสมบัติทางการภาพต่างๆรวมทั้งค่าของความคงทนต่อสภาวะแวด ล้อม (ESCR Environmental Stress Cracking Resistance) สูงตามไปด้วย ทำให้ท่อพีบี เหมาะสำหรับนำไปใช้เป็นท่อน้ำประปาทั่วไปซึ่งสามารถทนและท่อน้ำร้อนสามารถทน อุณหภูมิได้ – 15.c สูงถึง 90.c

ชนิดของท่อแบ่งได้ 2 ประเภท
  1. ท่อน้ำอุณหภูมิปกติ(สีดำ)
  2. ท่อน้ำร้อน SDR 11 (สีเทา)
คุณสมบัติเฉพาะ

อ่อนตัวและยืดหยุ่นได้ดี

              ทำให้สามารถโค้งงอไปตามสภาพหรือการใช้งานจริงได้โดยไม่เปลืองข้อต่อมากนัก สามารถงอได้ถึง 10 เท่าของเส้นผ่าศูนย์กลาง จึงทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายโดยเฉพาะใช้ในงาน ที่ต้องวางท่อในลักษณะพื้นที่ที่คดเคี้ยวหรือสูงๆ ต่ำๆ

น้ำหนักเบา
             หนักประมาณ 10% ของท่อเหล็กอาบสังกะสี และหนักประมาณ 50% ของท่อ PVC ทำให้สะดวกในการขนย้าย

ทนต่อแรงกระแทกได้สูง
             ท่อมีความยืดหยุ่นดี ทำให้สามารถทนต่อแรงกดหรือแรงกระแทกจากภายนอกและภายในท่อได้ดี"

ทนแรงดันได้สูง
             สามารถทนแรงดันใช้งานทั่วไปได้ถึง 200ปอนด์ ต่อตารางนิ้ว

ทนอุณหภูมิได้สูง
             ผลิตจากวัตถุดิบที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้เป็นท่อน้ำร้อนโดยเฉพาะ ซึ่งมีท่อ 2 เกรด คือ ท่อสีดำใช้กับน้ำเย็น ทนอุณหภูมิได้สูงถึง 48.C ท่อสีเทาใช้กับน้ำร้อนทนอุณหภูมิได้สูงถึง 82.C

ปราศจากสารเป็นพิษ
             ไม่มีสารแปลกปลอมใดๆ ละลายปนมาในน้ำ ทั้งนี้เพราะได้รับการรับรองจากสถาบัน NSF และ FDA แห่งสหรัฐอเมริกา ว่าเป็นท่อที่ใช้ในการลำเลียงน้ำเพื่อการบริโภคหรือของเหลวที่เป็นอาหารได้ โดยปลอดภัย

คงทนต่อสารเคมี
             ทนต่อความเป็นกรด-ด่าง หรือสารเคมีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

อายุการใช้งานยาวนาน

            มีความทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังทนทานต่อแสงอาทิตย์ได้ดี โดยมีการผสมสารที่ใช้ต่อต้านรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต

การต่อท่อระบบเชื่อมสอด (Socket Fusion)
            เป็น การต่อท่อที่ใช้ความร้อนละลายผิวภายนอกของท่อและผิวภายในของข้อต่อ พร้อมกันแล้วนำมาเชื่อมต่อกัน ท่อและข้อต่อจึงเชื่อมต่อสนิทเป็นเนื้อเดียวกันจึงเหมาะที่จะนำไปใช้ได้ ทั้งระบบน้ำร้อนและน้ำเย็น โดยเฉพาะการส่งน้ำแรงดันสูง การต่อท่อระบบนี้ใช้ได้กับท่อขนาดตั้งแต่15-150 มม.

การต่อท่อระบบเชื่อมชน (Butt Fusion)
            เป็นการต่อท่อโดยใช้แผ่นความร้อนละลายปลายท่อทั้งสองท่อนที่จะเชื่อมต่อกัน จนได้ที่แล้ว นำมาเชื่อมชนกันด้วยแรงดันที่พอเหมาะ การเชื่อมต่อแบบนี้จะใช้ได้ดีกับท่อ ขนาดใหญ่ ที่มีผนังท่อหนาพอสมควร โดยทั่วไปควรเป็นท่อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ 65 มม. ขึ้นไป

รูปภาพประกอบ