สำเร็จเกินคาด สำหรับงาน ACT FORUM20 Design Built ส่งท้ายปีอย่างสวยงาม

สำเร็จเกินคาด! สำหรับงาน ACT FORUM ’20 Design + Built 
ปิดฉากงานใหญ่ส่งท้ายปีอย่างสวยงาม

 

          สภาสถาปนิก ร่วมกับ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด ประกาศความสำเร็จในการจัดงาน ACT FORUM ’20 Design + Built พร้อมต่อยอดความสำเร็จ เดินหน้ายกระดับวงการออกแบบ และสร้างความเข้มแข็งให้กับเครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้าง ยืนยันการจัดงานในปีหน้าระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 2564 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อรองรับกลุ่มผู้ที่มีความสนใจทางด้านสถาปัตยกรรม ออกแบบ และก่อสร้าง
 

          นายประกิต พนานุรัตน์ ประธานจัดงาน ACT FORUM ’20 Design + Built  กล่าวว่า “ปีนี้ทางสภาสถาปนิกกำหนดจัดงานขึ้นภายใต้แนวคิด ‘สถาปนิกปันสุข’ โดยตลอดทั้ง 5 วันของการจัดงานมีวิทยากรชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติกว่า 40 คน มาร่วมแบ่งปันความรู้ให้กับสถาปนิก นักออกแบบ นิสิต-นักศึกษา และประชาชนที่สนใจ ในส่วนวิทยากรต่างชาตินั้น แม้จะติดข้อจำกัดในการเดินทางจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ทางผู้จัดงานฯ ก็มีการจัดเตรียมสัมมนาในรูปแบบ Online Conference เพื่อให้วิทยากรต่างชาติสามารถร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์แก่ผู้ที่สนใจได้ สำหรับงานสัมมนาที่จัดขึ้นได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายทั้งสถาปนิก นักออกแบบ นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป เข้าร่วมฟังสัมมนาในฟอรั่มต่างๆ กว่า 29 หัวข้ออย่างล้นหลาม ทำให้บัตรที่เปิดขายทั้ง Online และ On ground นั้นเต็มในเวลาไม่นาน”นายประกิต พนานุรัตน์ ประธานจัดงาน

 

          ด้าน นายศุภแมน มรรคา ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด เผยถึงความสำเร็จในส่วนของจำนวนผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าชมงานว่า “ACT FORUM ’20 Design + Built ถือเป็นงานใหญ่งานเดียวแห่งปีที่รวบรวมทุกเรื่องราวด้านสถาปัตยกรรม ออกแบบ และก่อสร้างไว้อย่างครบครัน ทั้งเวทีสัมมนาที่ได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำระดับประเทศและระดับโลก รวมถึงพื้นที่นำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากแบรนด์ชั้นนำ สำหรับปีนี้แม้จะมีสถานการณ์ที่ท้าทายอย่างโควิด-19 แต่ก็ยังได้รับการตอบรับจากผู้แสดงสินค้าที่ดีเกินคาดจำนวน 350 ราย จากเดิมที่คาดการณ์ไว้เพียง 300 ราย
 


นายศุภแมน มรรคา ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด

         
          สำหรับข้อมูลของผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานตลอดทั้ง 5 วัน อยู่ที่ประมาณ 27,465 คน ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ โดยแบ่งเป็นสถาปนิก คิดเป็น 6.72% รองลงมาคือ วิศวกร คิดเป็น 6.04% และกลุ่มผู้รับเหมา คิดเป็น 5.15% ส่วนผู้เข้าชมงานที่เป็นบุคคลทั่วไป อยู่ที่ประมาณ 32.23% 

          และจากการที่มีผู้เข้าร่วมจัดแสดงเต็มพื้นที่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 ทำให้ปีหน้าทางผู้จัดงานฯ ยังยืนยันการจัดงาน 5 วันเช่นเดิม เพื่อให้งาน ACT FORUM Design + Built เป็นเวทีสำหรับคนในแวดวงสถาปัตยกรรมทุกสาขาอย่างแท้จริง โดยมีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 2564 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี”  นายศุภแมน กล่าวสรุป

 

 


 

 

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมที่ 
วรรณภาภรณ์ นามจังหรีด (มิ้ล)
wannapaporn@arayaexpo.com 
โทร. 086-341-9915