สภาสถาปนิก ร่วมกับ อารยะ เอ็กซ์โป ประกาศเดินหน้า จัดงาน ACT FORUM 20 DESIGN + BUILT ภายใต้แนวคิด สถาปนิกปันสุข

 

         จากสถานการณ์โควิด-19 ที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมในวงกว้าง ลุกลามเข้าสู่การปรับตัวครั้งยิ่งใหญ่ในหลายอุตสาหกรรม วงการสถาปัตยกรรม ออกแบบและก่อสร้าง ก็เป็นอีกหนึ่งวงการที่ได้รับผลกระทบอยู่ไม่น้อย หลายกิจกรรมต้องงดจัดไปโดยปริยาย ทว่าสภาสถาปนิกและบริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด กลับเห็นต่าง และขอเป็นหนึ่งกำลังสำคัญของวงการ ด้วยการเดินหน้าจัดงาน ACT FORUM ’20 DESIGN + BUILT งานใหญ่งานเดียวแห่งปีที่จะรวบรวมเรื่องราว องค์ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมที่ครอบคลุมทุกสาขา (สถาปัตยกรรมหลัก สถาปัตยกรรมภายในและมัณฑนศิลป์ ภูมิสถาปัตยกรรม และสถาปัตยกรรมผังเมือง) เทรนด์ด้านการออกแบบ และนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกไว้อย่างครบครัน
 

ช่วงเวลาแห่งการฟื้นฟู สู่ ‘สถาปนิกปันสุข’

        คุณประกิต พนานุรัตน์ ประธานจัดงาน ACT FORUM ’20 DESIGN + BUILT  กล่าวว่า “สถานการณ์ในปัจจุบันมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราจะมาร่วมมือกันหาแนวทางฟื้นฟูวิชาชีพทางสถาปัตยกรรมและอุตสาหกรรมก่อสร้างให้สามารถรับมือ ปรับตัว และตอบสนองต่อความต้องการของสังคมที่เปลี่ยนไปหลังสถานการณ์โควิด-19 ได้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงบางอย่างนั้นเป็นการเปลี่ยนไปแบบชั่วครั้งชั่วคราว แต่หลายอย่างก็เป็นการเปลี่ยนแปลงในระดับที่เป็นชีวิตวิถีใหม่ หรือที่เรียกว่า New Normal”

“สถาปนิกปันสุข ซึ่งเป็นแนวคิดการจัดงานในปีนี้เกิดขึ้นจากความต้องการร่วมมือกันฟื้นฟูวงการสถาปัตยกรรมและอุตสาหกรรมก่อสร้าง ด้วยการส่งมอบความสุขผ่านองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่อนำไปสู่การพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตในอนาคตที่ดีขึ้น”

 


 

คุณประกิต พนานุรัตน์
ประธานจัดงาน ACT FORUM ’20 DESIGN + BUILT  

 


จัดงาน ขานรับ New Normal
          ด้าน คุณศุภแมน มรรคา ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด ผู้จัดงาน ACT FORUM ’20 DESIGN + BUILT กล่าวว่า “การจัดงานในปี 2562 ที่ผ่านมา ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ด้วยยอดผู้เข้าชมงานกว่า 25,000 ราย แบ่งเป็น กลุ่มเป้าหมายหลัก อาทิ สถาปนิก นักออกแบบ วิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้าง นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ถึง 75% และกลุ่มบุคคลทั่วไป 25% ในขณะเดียวกันก็ได้รับความสนใจจากผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างกว่า 300 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลก เช่น ญี่ปุ่น จีน เวียดนาม สิงคโปร์ เยอรมัน อิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ที่ตอบรับเข้าร่วมจัดแสดงสินค้า เรียกได้ว่าเป็นงานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรมและแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่มีความเข้มข้นทั้งในฝั่งของผู้จัดงานและผู้เข้าชมงาน

คุณศุภแมน มรรคา
ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด


สำหรับการจัดงานในปีนี้ยังคงความเข้มข้นของเนื้อหาสาระที่ผู้เข้าชมจะได้รับ อาทิ
•    การจัดแสดงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากแบรนด์ชั้นนำทั้งจากไทยและต่างประเทศ อาทิ MAKITA, FORMICA, ARITCO, TPS GARDEN, TPI POLENE เป็นต้น
•    เวทีสัมมนาจากวิทยากรชั้นนำ 
•    Designer Hub Pavilion พื้นที่รวบรวมสถาปนิก นักออกแบบ และผู้ให้บริการด้านก่อสร้าง 
•    การให้คำแนะนำจากสถาปนิกอาสา 
•    ข้อเสนอพิเศษจากผู้แสดงสินค้า 


       ในขณะที่การขานรับ New Normal ของ ACT FORUM ’20 DESIGN + BUILT จะมีทั้งในส่วนของเนื้อหาของการสัมมนาที่เพิ่มเติมประเด็นที่น่าสนใจสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน อาทิ สถาปนิกในยุค ‘New Normal’ นวัตกรรมวิถีใหม่ในโรงพยาบาล การออกแบบโรงแรมและคอนโดมิเนียมในยุค COVID-19 สถาปนิกจบใหม่..ทำอะไรดี? เป็นต้น นอกจากนี้รูปแบบการจัดงานได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาปรับใช้เพื่อให้สอดคล้องกับ Social Distancing อาทิ การทำ Hybrid Conference  รวมทั้งการยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยและสุขอนามัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงานมากที่สุด” คุณศุภแมน กล่าวทิ้งท้าย
 

งาน ACT FORUM ’20 DESIGN + BUILT มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ที่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ActForumExpo.com