การทำ SEO คืออะไร มีประโยชน์กับธุรกิจอย่างไร

    หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ การทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์หรือ Digital Marketing เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้ดีทีเดียว สิ่งที่ธุรกิจคุณควรมีนั่นคือเว็บไซต์ พร้อมกันนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือการผลักดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับบน Google หรือที่เราเรียกกันว่าการทำ SEO นั่นเอง 
    SEO (Search Engine Optimization) คือการปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Search Engine โดย Search engine ที่คนไทยนิยมที่สุดก็คือ Google นั่นเอง ซึ่งปัจจัยในการจัดอันดับของ Google มีการใช้ Algorithm ที่หลากหลายในการวิเคราะห์ เพื่อจัดอันดับเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการหาข้อมูลแต่ละครั้ง 

การทำ SEO คืออะไร

ความสำคัญของการทำ SEO ที่มีต่อธุรกิจ 
- ช่วยให้สินค้าและบริการของคุณถูกค้นหาได้โดยง่าย 
       จะดีกว่ามั้ย ถ้าสินค้าของคุณถูกค้นหาและผ่านคนทั่วไปอยู่เสมอ ลองคิดดูว่าถ้าคุณทำ SEO ให้เว็บไซต์ของคุณจะมีคนเดินผ่านหน้าร้านของคุณอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเลือกคำค้นที่ตรงกลุ่มเป้าหมายยิง่ทำให้ลูกค้าที่เราต้องการรู้จักร้านเรายิ่งขึ้น 
- ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการหาลูกค้า 
       การที่ฝ่ายขายของบริษัทฯ ออกพบลูกค้าในแต่ละครั้งโอกาสที่ลูกค้าจะซื้อของอาจจะมีบ้างประปราย แต่แน่นอนทุกครั้งที่ออกพบลูกค้าจะมีค่าใช้จ่ายเกิดทุกครั้ง การทำ SEO เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม
- สร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กร ช่วยให้ธุรกิจของคุณเหนือกว่าคู่แข่งในกลุ่มธุรกิจประเภทเดียวกัน
       ลองคิดดูว่าหากลูกค้าค้นหาสินค้าและบริการด้วยกลุ่มคำที่ตรงกับธุรกิจคุณแล้วเจอเว็บไซต์ของคุณก่อนคู๋แขจ่ง จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรคุณขนาดไหน เพราะการทำ SEO ไม่ได้มีเพียงแค่การสร้างเว็บไซต์เท่านั้น จะยังมีกฏต่างๆ มากมายที่คุณต้องปรับแต่งให้กับเว็บไซต์นั่นหมายถึงความเอาใจใส่ ความสม่ำเสมอในการปรับปรุงข้อมูล ทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อใจได้ว่าสามารถซื้อสินค้าและบริการผ่านเว็บไซต์นี้ได้แน่นอน 
- ช่วยสร้างฐานลูกค้าใหม่โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่ม ช่วยเพิ่มยอดการเข้าถึงเว็บไซต์
       การทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Search Engine นั้นเป็นการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ เพราะจะมีคนค้นหาสินค้าและบริการผ่านคีย์เวิร์ดตลอด 24 ชั่วโมง ยิ่งอยู่อันดับต้นๆ ยิ่งทำให้เว็บไซต์ถูกมองเห็นและมีการเข้าถึงมากขึ้น ทั้งนี้การทำ SEO จะเกิดผลดียิ่งขึ้นหากคุณวิเคราะห์คำให้ตรงกลุ่มเป้าหมายและการเลือกคีย์เวิร์ดมียอดการค้นหาที่มากก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ได้อีกด้วย 
- การทำ SEO ราคาถูกกว่าการทำโฆษณาในรูปแบบอื่น 
       แน่นอนว่าการทำ SEO มีต้นทุนที่ไม่สูงมากถ้าเทียบกับการทำตลาดในรูปแบบอื่น เป็นงบประมาณที่ลงทุนในระยะยาว แต่ต้องอาศัยความชำนาญในการปรับแต่งเว็บไซต์ การสร้างคอนเทนต์ การปรับปรุงเนื้อหาความเร็วของเว็บไซต์ และอื่นๆ อีกมากมาย 

    จะเห็นได้ว่า SEO มีประโยชน์กับธุรกิจเป็นอย่างมากเพียงแต่ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจ ความชำนาญในการปรับแต่งเว็บไซต์ และการตามทันเทคโนโลยี เพราะ Algorithm ที่ Google ใช้ในการให้คะแนนเว็บไซต์มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้คะแนนอยู่ตลอดเวลา และความสดใหม่ของเนื้อหาเว็บไซต์ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆ ของการค้นหา 
       หากองค์กรของคุณเห็นประโยชน์ในการทำ SEO แต่ไม่มีเวลาในการปรับแต่งเว็บไซต์หรือไม่ความรู้ด้านนี้ ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร การมองหาผู้ให้บริการทางด้านการตลาดออนไลน์มาดูแลและจัดทำเว็บไซต์พร้อม SEO ก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจ 

รับทำ SEO

 

Brandex Directory 
       ผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร มีความเชี่ยวชาญในการจัดทำเว็บไซต์และ SEO สามารถวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจ และเลือกใช้คำค้นที่เหมาะสมที่สุดในการทำ SEO ให้บริการด้านนี้มาอย่างยาวนาน มีทีมงานที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เชี่ยวชาญในการจัดทำ SEO ให้กับธุรกิจ B2B มากว่า 19 ปี การเลือกให้เราดูแลด้านการตลาดออนไลน์จะช่วยเพิ่มยอดการเข้าเว็บไซต์และช่วยให้คุณอยู่เหนือคู่แข่งได้