สาระน่ารู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการทำ SEO

         การทำ SEO เป็นกระบวนการที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอับดับหน้าหนึ่งของ Google โดยการปรับแต่งเว็บไซ๖และเนื้อหาของเว็บไซต์ รวมไปจนถึงการเพิ่มลิ้งก์ ที่มีคุณภาพมายังเว็บ หรือที่เรียกว่า Backlink ซึ่งการทำ SEO ต้องใช้เวลาในการทำพอสมควรที่จะทำให้หน้าเว็บติดหน้าหนึ่งสำหรับการค้นหาของ Google โดยใช้ Keyword เป็นตัวแปรหลักในการค้นหา

ประโยชน์ของการทำ SEO

  - เป็นการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเมื่อมีการค้นหาใน Google จะพบเว็บไซต์อยู่ที่หน้าหนึ่ง ทำให้เห็นชื่อเว็บและมีการคลิกเข้าชมเว็บมากขึ้น หากเว็บไซต์นั้นมีการออกแบบที่น่าสนใจพร้อมด้วยเนื้อหา สินค้าและบริการ รายละเอียดที่ครบถ้วน ทำให้เป็นที่น่าสนใจ ก็จะทำให้เกิดการบอกต่อในการกลับมาใช้เว็บนั้นซ้ำๆ
  - สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณาได้ เพราะการทำ SEO ถึงแม้ต้องใช้ระยะเวลามากพอสมควร แต่จะไม่มีค่าใช้จ่ายในการคลิกเหมือนกับการลงโฆษณา แต่การทำ SEO ควรพิจารณา Keyword ก่อนทำ
  - เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ สำหรับเว็บไซต์ที่ติดอันดับหน้าหน้าของ Google จะทำให้เป็นที่น่าสนใจของผู้เข้าชมเว็บ ทำให้มียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะได้ยอดผู้เข้าชมจาก keyword ใกล้เคียงอื่นๆ
  - เป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการ ด้วยยุคสมัยดิจิทัล พฤติกรรมส่วนใหญ่จะใช้ Smartphone ในการค้นหาสินค้าหรือบริการ เมื่อเว็บไซต์อยู่บนหน้าแรกของ Google ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสขายสินค้า และบริการให้มากขึ้นไปอีก

 

 

บริษัท แบรนด์เด็กซ์ ไดเร็กทอรี่ จำกัด ตัวกลางในการขับเคลื่อนสินค้าอุตสาหกรรม ออกสู่ตลาดการค้า เพิ่มช่องทางและโอกาสให้กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรม รวบรวมสินค้าและบริการในภาคอุตสาหกรรมไว้อย่างครบวงจรในเว็บ https://www.brandexdirectory.com อีกทั้งยังบริการจัดทำเว็บไซต์โครงสร้างเพื่อผลักดัน SEO คำค้นผ่าน Tag